Kiến thức bệnh lí

Thứ hai 21/08/2017 | 17:00 GMT 07

Bệnh viêm xương khớp

1. Đau khớp khi vận động: biểu hiện của triệu chứng này là cảm giác các khớp bị đau khi vận động và hết đau khi nghỉ ngơi. Khi bị mắc chứng này bạn nên hạn chế vận động.

2. Cứng khớp vào buổi sáng: dấu hiệu của triệu chứng này là luôn cảm thấy các khớp bị cứng, đặc biệt là vào buổi sáng và kéo dài khoảng 30 phút và giảm nhẹ sau khi nghỉ ngơi. Đây là triệu chứng thông thường của bệnh viêm khớp mãn tính. Tình trạng cứng khớp làm giới hạn phạm vi hoạt động.

3 Sưng khớp xương: không chỉ khớp ngón tay, khớp ngón chân mà các khớp của người bệnh đều bị sưng. Viêm khớp gây ra sưng tấy quanh các khớp khiến cảm giác đau khi chạm vào và đau nhức đặc biệt là ban đêm. 

4. Yếu cơ bắp xung quanh các khớp: các cơ bắp xung quanh khớp tổn hại bị yếu dần đi và hay bị mỏi cơ khi vận động.. Việc ít vận động thường xuyên, lâu dài chính là nguyên nhân dẫn đến các cơ bắp quanh khớp bị đau yếu dần đi.

5. Biến dạng khớp: càng bị đau người bệnh càng có khuynh hướng giới hạn cử động, cơ càng bị co rút dẫn đến cứng khớp, dính khớp và khiến khớp viêm nặng hơn khiến một bên khớp bị mài mòn và sập xuống. Hay gặp nhất là khớp gối và khớp bàn tay.

Nếu như gặp phải các dấu hiệu trên hãy đến ngay các cơ sở y tế để được hỗ trợ thăm khám. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị các bệnh lý về khớp hiệu quả như dùng thuốc, châm cứu, bấm huyệt, vật lý trị liệu... 

DANH MỤC TIN
THEO DÕI CHÚNG TÔI
KHẢO SÁT KHÁCH HÀNG

Sản phẩm nào của chúng tôi mà bạn hài lòng nhất?

Xin chân thành cám ơn quý khách đã tham gia khảo sát