Thực phẩm và dinh dưỡng

Thứ ba 09/06/2020 | 19:22 GMT 07

Những cách thải độc tố ra khỏi cơ thể

Một số biện pháp góp phần giúp cho các bộ phận trong cơ thể hoạt động tốt hơn, kích thích khả năng thải độc của cơ thể như sau:

- Uống nước: uống nước chính là cách giúp cơ thể pha loãng độc tố và thải độc tố ra ngoài theo đường tuần hoàn máu. Tốt nhất bạn nên uống một ly nước vào sáng sớm khi vừa ngủ dậy để tống hết những chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Trong suốt một ngày bạn nên duy trì uống nước thường xuyên.

- Vận động nhiều: vận động nhiều khiến cơ thể đổ mồ hôi đây cũng là cách thải độc tố ra ngoài thông qua da một cơ quan thải độc quan trọng nhưng ít người nghĩ đến.

- Tiêu thụ một số thực phẩm giải độc: 

   + Chanh: chanh rất giàu vitamin C, chính là chất siêu tẩy rửa những chất cặn bã trong cơ thể. Hãy thường xuyên uống nước chanh để những độc tố bị hòa tan vào nước và từ đó có thể mau chóng đào thoát ra ngoài.

   + Mộc nhĩ:  mộc nhĩ có nhiều chất xơ và chất keo thực vật nên có khả năng kết dính những chất độc hại sau đó thải chúng ra ngoài theo đường tiêu hóa hoặc đường tiết niệu. Ngoài ra trong mộc nhĩ còn có một số chất tạo ra phản ứng hóa học làm mòn các dị vật hoặc sỏi kết tụ trong cơ thể vì vậy mộc nhĩ là một trong những thực phẩm giải độc cực tốt.

   + Đậu xanh: đậu xanh có tính thanh nhiệt, giải độc, giúp thải độc các chất kim loại nặng và các chất độc khác trong cơ thể, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất khiến các độc tố bị tống ra ngoài.

   + Tỏi: các chất có trong tỏi giúp bạn giải độc những kim loại nặng như thủy ngân và chì thường có nhiều trong những loại phụ gia thực phẩm. Những kim loại này nếu tích tụ nhiều và lâu trong gan sẽ gây nên tình trạng tổn thương gan tăng nguy cơ ung thư gan.

   + Cần tây: cần tây chứa nhiều cellulose có thể thúc đẩy nhu động ruột thải độc tố ở phân đồng thời còn có khả năng lọc máu vì tinh dầu trong cần tây có có tính kháng khuẩn rất mạnh.

   + Cà rốt: cà rốt chứa nhiều chất carotine nên có thể thải loại độc tố. Cà rốt càng tươi thì khả năng khử độc càng mạnh. Bạn có thể dùng nước ép cà rốt trộn với mật ong để làm tăng hương vị và khả năng giải độc. 

DANH MỤC TIN
THEO DÕI CHÚNG TÔI
KHẢO SÁT KHÁCH HÀNG

Sản phẩm nào của chúng tôi mà bạn hài lòng nhất?

Xin chân thành cám ơn quý khách đã tham gia khảo sát